Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Meal Plan HomeFiT Cá Nhân Hóa

Chào bạn, ở trang này, bên Tân sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Meal Plan HomeFiT cá nhân hóa.
Bạn in file Meal Plan ra để tiện theo dõi các phần hướng dẫn nhé.

A – TỔNG QUAN CHƯƠNG TRÌNH

  • Mục tiêu đầu ra, nội dung & tổng quan kế hoạch Meal Plan HomeFiT cá nhân hóa: Bạn vui lòng tham khảo chi tiết tại đây.
  • Các quyền lợi của gói dịch vụ của bạn: Vui lòng tham khảo chi tiết tại đây

Tiếp theo, bạn hãy mở file “Meal Plan” cá nhân hóa của bạn ra.

Đọc 1 lượt.

Sau đó, xem bộ video hướng dẫn chi tiết sau.

Lưu ý: Nội dung video là plan chung. Có thể là Tân hướng dẫn trên một plan giảm cân, hoặc có khi là 1 topic training về giảm cân sau sanh… Hoặc đôi khi, Tân nhấn mạnh rất nhiều về từ khóa “giảm cân”. Bạn hãy bỏ qua những chi tiết này, tập trung vào Meal plan cá nhân hóa bên Tân đã lên cho bạn, kết hợp thêm việc áp dụng những kiến thức-kinh nghiệm trong các hướng dẫn dưới đây. Bởi HomeFiT không phải đơn thuần là giảm cân, mà là 1 lối sống khỏe toàn diện Thân-Tâm, và giảm cân chỉ là 1 plan cá nhân hóa chuyên sâu thế mạnh của bên Tân (nên được đề cập nhiều nhất).

 

B – HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

1. Cách Sử Dụng file “Meal Plan” HomeFiT Cá Nhân Hóa

Đây là video quan trọng nhất, dài gần 60ph. BS Tân sẽ chia sẻ bạn chi tiết cách sử dụng file Meal Plan “Kế hoạch dinh dưỡng & thay đổi thói quen, mà bên Tân đã gửi cho bạn trong email mới nhất.

Bạn chuẩn bị:

  • Bảng in file “Meal Plan” ra.
  • 1 cây bút bi + 1 cây bút highline: để ghi chú những thông tin quan trọng, cũng như những câu hỏi bạn thắc mắc sau khi xem hết video hướng dẫn. Thử thự tìm câu trả lời. Nếu không được, hãy gửi các câu hỏi thắc mắc cho HLV HomeFiT của bạn nhé.

Đừng chỉ ngồi nghe chay mà không làm gì cả. Vì video rất dài, nếu chỉ ngồi nghe mà không ghi chú, bạn rất dễ mất tập trung, nghe chán kinh khủng. Và chỉ tầm 10-15ph là buồn ngủ, mất tập trung, nghe tai này lọt tai kia! 

Thật!

 

Tiếp theo, BS Tân sẽ hướng dẫn cách ăn theo đĩa thức ăn HomeFiT mà trong Meal Plan có đề cập

2.1. 6 Bước “Reset” Bếp Chuẩn HomeFiT

Thầy dạy dinh dưỡng của Tân từng nói:

“Nếu bạn chuẩn bị được một gian bếp với các thực phẩm tốt cho sức khỏe, bạn chắc chắn đã thành công hơn 80% việc nấu một bữa ăn tốt cho sức khỏe”. 

Ở phần này, Tân sẽ hướng dẫn thêm một lần nữa cách “reset” một gian bếp chuẩn HomeFiT là như thế nào.

2.2. Ăn Theo Đĩa Thức Ăn HomeFiT Như Thế Nào?

Ở phần này, BS.HLV Phan Thái Tân sẽ hướng dẫn bạn ăn theo đĩa/phần thức ăn chuẩn HomeFiT như thế nào. Với những phần ăn này, bạn sẽ không lo lắng phải đếm calo mỗi bữa ăn nữa.

2.3. Ăn Gì Để Không Bị Thiếu Vi Chất Dinh Dưỡng?

Một trong những nỗi lo của hội người ăn uống “healthy” chính là THIẾU CHẤT. Đó có thể là vitamine, có thể là khoáng chất, hoặc một vi chất dinh dưỡng nào đó.

Qua video này, bs Tân sẽ giúp bạn giảm một phần nào nỗi lo lắng trên bằng việc áp dụng một cách thực hành ăn uống cực kỳ đơn giản.

C. ỨNG DỤNG

1.1. 3 Bài Kiểm Tra “Mindset Ăn Uống HomeFiT”

Làm 3 bài kiểm tra ngắn trong khóa học HomeFiT bạn nhé.

1.2. Gợi Ý Thực Đơn Một Số Thực Đơn Chuẩn HomeFiT

Trong HomeFiT, bạn sẽ không có một thực đơn ăn uống cụ thể. Bởi quan điểm của Tân:

Mỗi người đến từ mỗi quốc gia, vùng miền khác nhau, do đó, khẩu vị sẽ khác nhau. Thêm nữa, chính mỗi người, cùng một món ăn, lúc thích ăn kiểu này, lúc thích ăn kiểu khác… Do đó, việc lên cố định một thực đơn sẽ gần như bất khả thi để thực hành, tính ứng dụng thực tế cực thấp. Kiểu làm màu là nhiều!

Vì vậy, Tân hướng dẫn bạn tư duy ăn uống, cách lựa chọn nguồn thực phẩm, cách nấu ăn “healthy”. Còn việc phối hợp nguyên liệu, khẩu vị như thế nào là tùy bạn.

Ở mục này, những thực đơn ở đây nhằm mục đích gợi ý bạn ý tưởng, để làm giàu thêm thực đơn ăn uống của bạn và gia đình. Còn nấu món đó như thế nào, tùy bạn nhé.

Mẹo: Chỉ cần “google” cụm từ: “Cách nấu + tên món ăn cần nấu”. Sau đó, thay thế những nguyên liệu, gia vị chưa chuẩn HomeFiT bằng nguồn chuẩn HomeFiT. Thế là bạn đã có một món ăn ngon chuẩn HomeFiT rồi đó.

Một vài ý tưởng thực đơn tặng bạn: 

Cập nhật liên tục các ý tưởng thực đơn chuẩn HomeFiT TẠI ĐÂY.

Phần tiếp theo, HLV HomeFiT Hương Phạm sẽ hướng dẫn bạn cách nấu ăn NHANH – NGON MIỆNG – ĐƠN GIẢN CHUẨN HOMEFIT.

Ms Hương là quản lý của một team IT hơn 40 người, mẹ bỉm 2 con, lại là người nấu ăn chính trong gia đình. Những bữa ăn của chị chia sẻ luôn tràn đầy màu sắc, dinh dưỡng, rất ngon miệng, … Đặc biệt, vì rất bận rộn, nên chị luôn tìm tòi những cách nấu ăn nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. 

Cùng xem video chia sẻ bí quyết nấu ăn nhanh – ngon miệng – đơn giản chuẩn HomeFiT của HLV HomeFiT Hương Phạm bạn nhé.

D. ĂN ĐÚNG LÀ CHƯA ĐỦ

1. Bữa Ăn Toàn Diện Thân-Tâm

Ở phần đĩa thức ăn HomeFiT, bạn có để ý ở vành đĩa có các yếu tố gì không? Đây được gọi là thức ăn “tinh thần” (Primary Food) – một nguồn năng lượng cực quan trọng cho cơ thể. Có khi còn quan trọng hơn cả những cái bạn cho vào miệng hằng ngày.

Ngoài ra, để hiểu rõ hơn tầm quan trọng của “thức ăn tinh thần”, bạn đọc thêm từ trang 16-29 E-cookbook “Là Lá La Cả Nhà Cùng Măm” – một món quà miễn phí nhưng cực giá trị dành tặng cho cộng đồng của CLB Vietnam Integrative Nutrition Health Coach

2. Tập Đều

Một trong những sai lầm hàng đầu về chính là Tập luyện thật nhiều với hi vọng đốt thật nhiều calo, mỡ thừa… Tập thể dục là điều tất yếu, tuy nhiên, đối với người lười vận động “kinh niên”, đây là thói quen cực kỳ “đau khổ”. Qua video này, BS Tân sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản chất của tập thể dục trong giảm cân, cũng như giải thích rõ thực sự giảm cân có phải tập thể dục thật nhiều, hay có CÁCH KHÁC ĐƠN GIẢN HƠN.

Một số gợi ý về kế hoạch vận động toàn diện cho bạn:

3. Nghỉ Đủ – Tâm Định

Qua video này, bs Tân sẽ chia sẻ 2 chữ Đ quan trọng trong công thức giảm cân-sống khỏe 5Đ HomeFiT: Nghỉ Đủ – Tâm Định.

E. 9 THÓI QUEN SỐNG KHỎE TOÀN DIỆN HOMEFIT

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng:

“Hơn 80% số người giảm cân sẽ tăng cân trở lại trong vòng 1 năm sau giảm cân”. Vậy đâu là điều khác biệt của nhóm 20% còn lại so với nhóm 80% ở trên?

Sau 10 năm nghiên cứu về giảm cân, bản thân Tân phát hiện rằng có 2 lý do khiến bạn sẽ dễ quay trở lại guồng sống cũ:

  1. Bạn có tư duy chưa đúng về sống khỏe.
  2. Sau một chương trình sống khỏe, bạn không biến được những thói quen mới này thành lối sống hằng ngày của mình.

Trong HomeFiT, Tân sẽ lần lượt giúp bạn giải quyết triệt để cả 2 vấn đề trên.

1. Tư Duy Đúng Về Giảm Mỡ – Sống Khỏe

Qua video sau đây, BS Tân sẽ “mở khóa” cho bạn top 7 lý do nếu bạn còn chưa giải quyết, bạn sẽ rất khó giảm cân, giảm mỡ thành công. Và thậm chí, nếu có giảm thành rồi, cũng khó duy trì được vóc dáng thon gọn lâu dài. Bởi 7 lý do này không chỉ ảnh hưởng tới vóc dáng, mà còn khiến bạn không khỏe, không hạnh phúc.

2. Bộ 9 Thói Quen Sống Khỏe HomeFiT

Qua video sau đây, BS Tân sẽ hướng dẫn bạn cách thực hành bộ 9 thói quen HomeFiT. Đây không chỉ là bộ thói quen giúp bạn giảm mỡ hiệu quả, mà còn giúp bạn xây dựng nên một lối sống khỏe toàn diện Thân Tâm.

Bạn xem bài viết hướng dẫn cách thực hành chi tiết TẠI ĐÂY và ở phần phụ lục trong Sổ Tay HomeFiT.

 

F. GIẢI ĐÁP THẮC MẮC

1. Tại Sao Ăn Kiêng Mà Vẫn Không Thể Giảm Cân?

Một trong những thắc mắc kinh điển của hội giảm cân chính là Tại sao ăn kiêng kinh khủng mà mãi vẫn không giảm cân được?

Qua video này, bs Tân sẽ lý giải cho bạn rõ 2 lý do khiến bạn rơi vào tình trạng chững cân này.

2. Đang Giảm Cân Mà Thèm Ngọt Quá! Phải Làm Sao?

Một tình huống rất thường gặp khi bắt đầu một kế hoạch ăn uống giảm cân: Thèm đồ ngọt. Ai cũng biết, nạp đồ ngọt liên tục sẽ khiến bạn rất khó giảm cân, giảm mỡ. Vậy làm thế nào để vượt qua tình huống này?

Qua video này, bs Tân sẽ lý giải 5 nhóm nguyên nhân khiến bạn thèm ngọt nói riêng, hay thèm ăn kinh khủng một thứ gì đó nói chung? Và cách vượt qua được cơn thèm như thế nào.

3. Có Nên Dùng Thuốc Giảm Cân?

Nhiều bạn giảm cân nhiều lần không thành công, đã quyết định dùng thuốc giảm cân. Tuy nhiên, điểm chung là chỉ hiệu quả thời gian đầu, sau đó nhanh chóng tăng cân trở lại.

Qua video này, BC Tân sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc liệu có nên dùng thuốc giảm cân hay không?

 G. GIỚI THIỆU MỘT SỐ DỊCH VỤ PHÙ HỢP VỚI BẠN SAU DETOX

  • Detox Plan cá nhân hóa: Giúp bạn cá nhân hóa toàn diện một Kế hoạch Detox-thanh lọc cơ thể. Chi tiết TẠI ĐÂY.
  • Workout Plan cá nhân hóa: Giúp bạn cá nhân hóa một Kế hoạch vận động toàn diện sau detox. Chi tiết TẠI ĐÂY.
  • HomeFiT: Chương trình coaching chuyên biệt dành cho bạn nào muốn giảm cân nói chung – giảm mỡ bụng nói riêng. Chi tiết TẠI ĐÂY.
  • Khóa HLV HomeFiT: Nếu bạn có ý định trở thành một HLV chuyên về detox, giảm cân, giảm mỡ kiểu HomeFiT. Chi tiết TẠI ĐÂY.
OK! Vậy là hướng dẫn Meal Plan HomeFiT cá nhân hóa đã xong.
Hi vọng đây sẽ là một LỐI SỐNG KHỎE TOÀN DIỆN THÂN TÂM TRÍ mà bạn đang tìm kiếm bấy lâu nay.
Cần hỗ trợ, bạn liên hệ bên Tân qua email: lienhe@phanthaitan.com bạn nhé.
Cảm ơn bạn đã tin tưởng dịch vụ của Coach Phan Thái Tân và HomeFiT Academy.
Trân trọng.
Shopping Cart
Scroll to Top