Khoa Học Giảm Cân

BMR (Tỉ Lệ Chuyển Hoá Cơ Bản): Ý Nghĩa Trong Giảm Cân & 6 Cách Tự Nhiên Giúp Tăng Cường Chuyển Hoá

Nguyên tắc giảm cân luôn rất đơn giản, là điều chỉnh lượng calo nạp vào và tiêu thụ. Tuy nhiên, khi tiến hành mọi thứ lại không như vậy. Bởi dù bạn có cố gắng đến đâu, làm gì đi chăng nữa thì chúng vẫn chẳng thay đổi tí nào. Một nghiên cứu mới đây đã làm sáng tỏ  và lý giải tại sao một số người rất khó tăng hoặc giảm cân. Nguyên nhân đến từ thuật ngữ mang tên BMR. Vậy BMR là gì, ý nghĩa của nó đối với việc giảm cân là gì? Bài viết sẽ cung cấp những thông tin cơ bản nhất về BMR. 

Tạng người

Tạng Người: Bạn Thuộc Tạng Người Nào + Chế Độ Ăn & Tập Luyện Tốt Nhất Cho Mỗi Kiểu Tạng Người

Tạng người (Somatotype) là thuật ngữ dùng để phân loại vóc dáng của cơ thể. Thuật ngữ này được dùng trong hệ thống phân loại vóc dáng được phát triển bởi nhà tâm lý học Hoa Kỳ WH Sheldon (1). Với hệ thống này cơ thể được chia thành 3 kiểu tạng người mà chúng ta sẽ được tìm hiểu ngay sau đây.

Hormone kiểm soát thèm ăn

Hormone Kiểm Soát Thèm Ăn: Hiểu Về Hoạt Động Leptin & Ghrelin + 7 Cách Tăng Hiệu Quả Hormone “Đốt Mỡ” + 6 Cách Giảm Hormone “Tạo Mỡ”?

Bài viết: Hormone Kiểm Soát Thèm Ăn: Hiểu Về Hoạt Động Leptin & Ghrelin + 7 Cách Tăng Hiệu Quả Hormone “Đốt Mỡ” + 6 Cách Giảm Hormone “Tạo Mỡ”? cung cấp cho bạn những kiến thức quan trọng về hai loại hormone quyết định cân nặng cơ thể.

Chất ức chế thèm ăn

Chất Ức Chế Thèm Ăn: Bạn Đã Hiểu Rõ Về Chúng Trước Khi Sử Dụng + Các Giải Pháp Tự Nhiên Không Gây Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe

Chất ức chế thèm ăn được quảng cáo là có thể giúp bạn mau đạt được cảm giác no và tránh ăn quá nhiều, đặc biệt không gây nguy hiểm như khi dùng thuốc giảm cân. Bài viết thứ ba trong loạt bài viết Làm chủ cơn đói – Kiểm soát thèm ăn sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các chất này trước khi quyết định sử dụng trong kế hoạch giảm cân.

Ăn Uống Chánh Niệm (Mindful Eating): Công Cụ Mạnh Mẽ Và Tiện Lợi Nhất Giúp Bạn Giảm Cân Nhanh Chóng, Mọi Lúc Mọi Nơi Và Giữ Được Hiệu Quả Lâu Dài

Mục đích chính của việc ăn uống chánh niệm (Mindful eating) chính là định hướng phương pháp sử dụng thực phẩm cho bạn. Việc ăn có ý thức không những giúp cho bạn biết cách lựa chọn được những thực phẩm lành mạnh, mà còn giúp giảm cân nhanh chóng. Hãy cùng tìm hiểu phương pháp này qua bài viết sau đây.

Tăng cường testosterol

Tăng Cường Testosterone: Phương Pháp Tự Nhiên Giúp Bạn Giảm Cân Hiệu Quả, Năng Lượng, Ngủ Ngon & Hơn Thế Nữa!

Bạn có biết rằng testosterone có tác dụng rất lớn lên tuổi tác của nam giới. Tuy nhiên, ngày nay tỷ lệ phái mạnh bị suy giảm testosterone đang ngày càng gia tăng. Trong bài viết này Tân sẽ chia sẻ các phương pháp tự nhiên giúp tăng cường testosterone hiệu quả và tốt nhất dành cho bạn.

Mỡ nâu và giảm cân

Mỡ Nâu Có Thực Sự Giúp Bạn Giảm Cân Và Duy Trì Mức Cân Nặng Khoẻ Mạnh? + Các Bí Quyết Tự Nhiên Giúp Tăng Lượng Mỡ Nâu Trong Cơ Thể

Nhiều nghiên cứu đang được thực hiện nhằm  tìm hiểu làm cách nào mỡ nâu (hay còn gọi là  BAT) có thể bảo vệ cơ thể. Mỡ nâu thậm chí có thể giúp duy trì cân nặng khỏe mạnh một cách lâu dài. Thực tế, loại mỡ này còn được xem là liệu pháp điều trị bệnh béo phì và tiểu đường thông qua tiêu thu năng lượng tự nhiên. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé!

BMI có gì sai?

Đâu Là Nhược Điểm Của Biểu đồ BMI + Các Công Cụ Tốt Hơn Để Đánh Giá Thể Trạng Của Bạn

Biểu đồ BMI được coi là một công cụ y tế hữu dụng. Nó giúp theo dõi cân nặng và tiến trình bệnh của các bệnh nhân béo phì. Nghiên cứu cho thấy chỉ số BMI càng cao, nguy cơ mắc một số bệnh nhất định càng cao. Chẳng hạn như bệnh tim, huyết áp cao, tiểu đường type 2. Các vấn đề tiêu hóa như trào ngược axit hoặc sỏi mật, khó thở, ngưng thở khi ngủ và cả ung thư. Tuy vậy, không có gì là hoàn hảo cả. Đọc hết bài viết này bạn sẽ nhận ra đâu là nhược điểm của biểu đồ BMI. Bên cạnh đó, tôi sẽ chỉ cho bạn một số công cụ tốt hơn để đánh giá thể trạng. Bắt đầu thôi nào!

Shopping Cart
Scroll to Top